Phở được xem là một trong những món ăn chinh phục được trái tim của người nước ngoài. Nếu như bạn sở hữu một bịch phở khô có thể tham khảo 5 công thức sau đây để biến tấu đa dạng. Giúp cho gia đình bạn có thể sở hữu được món ăn thơm ngon chỉ với những nguyên liệu truyền thống, đơn giản.
5 công thức chế biến thơm ngon với nguyên liệu phở khô
Nguyên liệu phở khô có thể chế biến đa dạng với rất nhiều món ăn thơm ngon và hấp dẫn tại nhà. Dưới đây gợi ý một vài cách nấu phở hấp dẫn mà không cần phải tốn quá nhiều thời gian.
Phở bò
Phở bò đã cực kỳ quen thuộc với người Việt Nam qua bao thế hệ và được rất nhiều khách nước ngoài lựa chọn khi đến với nước ta. Phở bò hoàn toàn có thể sử dụng nguyên liệu phở khô để chế biến ăn cùng với nước lèo thơm ngon. Bạn muốn tạo được nước dùng trong vắt và có vị ngọt từ xương có thể ninh xương bò trong nhiều giờ. Phở bò muốn thưởng thức cho đúng điệu có thể thêm tí nước chanh và ớt vào tương xay để chấm.
Phở gà
Bạn hoàn toàn có thể sử dụng nguyên liệu phở khô để biến tấu trở thành một tô phở gà nóng hổi và thơm ngon. Từng miếng thịt gà trắng mềm và da vàng ươm sẽ cực kỳ thu hút một chiếc bao tử đói cồn cào của bạn. Nếu muốn nấu được nước dùng phở gà có màu vàng nhạt chuẩn phở Việt nên thêm các nguyên liệu tạo mùi như gừng, quế và hồi. Phở gà ăn ngon nhất khi chúng ta kết hợp cùng với rau thơm và nước chấm.
Phở xào
Phở xào cũng là một trong những công thức mà bạn có thể bắt đầu với nguyên liệu phở khô và rau củ. Món này nguyên liệu sử dụng có thể là thịt bò, cải thìa, hành tây, cà rốt, hành lá và ngò rí. Sự kết hợp đầy đủ tất cả những nguyên liệu không chỉ mang đến hương vị thơm ngon mà còn mang đến màu sắc rất đẹp cho món ăn.
Phở khô Gia Lai
Phở khô gia lai hoàn toàn có thể chế biến tại nhà theo công thức riêng của bạn. Điểm đặc biệt nhất của món này đó chính là sợi phở sẽ được thấm đẫm sốt bò băm vô cùng đậm đà và vừa vị. Ăn kèm với phở sẽ có một tô nước dùng được ninh từ xương vô cùng nóng hổi và thơm ngon.
Phở chay
Chuẩn bị món chay cho ngày thanh tịnh bạn hoàn toàn có thể thử kết hợp phở khô với các nguyên liệu rau củ quả. Những sợi phở trắng nõn nà được ngập trong nước dùng có màu đỏ của cà rốt và những miếng thịt chay sẽ cực kỳ thơm ngon và hấp dẫn. Công thức chế biến phở chay cũng không quá khó bạn có thể dành thời gian cuối tuần để thay đổi thực đơn cho gia đình.
Phở khô nên chọn mua của thương hiệu nào là tốt nhất?
Nếu như bạn đang có nhu cầu tìm mua phở khô được làm từ nguyên liệu an toàn không chứa chất bảo quản có thể tham khảo Vibeco. Thương hiệu truyền thống chuyên cung cấp các sản phẩm phở sản xuất theo công thức cổ truyền trên dây chuyền công nghệ hiện đại.
Phở đảm bảo được hương vị thơm ngon và dễ nấu. Người dùng không cần phải tốn quá nhiều thời gian và công sức vẫn có thể nấu chín được phở sử dụng để chế biến nhiều món ăn khác nhau.
Chia sẻ cho bạn 5 công thức có thể nấu với phở khô để thay đổi khẩu vị hàng ngày. Nếu có nhu cầu tư vấn về các sản phẩm của thương hiệu Vibeco vui lòng gọi số hotline 0982.923.790 để biết thêm thông tin chi tiết.